sua may lanh tai nha

Cách khắc phục máy lạnh inverter bị rò điện

Sau một thời gian sử dụng máy lạnh, những bộ phận của máy lạnh sẽ bị hao mòn gây ra hiện tượng rò rỉ điện. Do những suy nghĩ chủ quan của người sử dụng không bảo trì bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên nên những tai nạn thương tâm do máy lạnh bị rò điện gây ra. Những hư hỏng liên liên quan tới điện các kĩ thuật viên sửa máy lạnh tận nhà khuyên bạn nên gọi thợ tới khắc phục càng sớm càng tốt để tránh gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình.

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Cách khắc phục máy lạnh inverter bị rò điện

NGUYÊN NHÂN MÁY LẠNH INVERTER BỊ RÒ ĐIỆN

Lắp đặt sai cách.

Sử dụng máy lạnh cũ, lỗi thời, bị rỉ sét.

Do trên lệch nhiệt độ trên một số lớp tiếp xúc kim loại có thể gây ra dòng điện nhưng chỉ vài mV và vài mA, khôn thể gây giật nhưng một số người có điện trở thấp sẽ có cảm giác tê tê. Về mức độ nguy hiểm của điện giật thì không đáng lo ngại nhưng cục nóng máy lạnh thường đặt ở vị trí cao và nguy hiểm nó có thể làm cho người chạm vào hoảng và dễ mắc thăng bằng mà rơi xuống.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC MÁY LẠNH INVERTER BI RÒ ĐIỆN

Trong thiết kế xây dựng, mỗi căn nhà cần có một chiếc cọc nối đất có vai trò như dây tiếp đất. Chiếc cọc này dài 2,5m chôn sâu dưới mặt đất khoảng 0,8-1m, được nối với những thiết bị điện có vỏ sắt nhằm bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

Nguyên nhân xảy ra sự cố rò điện đối với máy lạnh lỗi chủ yếu thuộc về người sử dụng. Điều đầu tiên là do các gia đình lắp đặt máy lạnh mà không tuân thủ các nguyên tắc về dây tiếp đất (dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, có thể tránh được nguy cơ giật do rò điện từ các thiết bị gia đình).

Đối với những hộ gia đình đang sử dụng các máy lạnh lạnh đời cũ, lắp ráp đã vài ba năm trở lên, nên tự trang bị một chiếc cầu dao tự động so lệch được bán ở các cửa hàng thiết bị điện. Ngoài chức năng bảo vệ như các cầu dao tự động bình thường, loại cầu dao này có thêm chức năng đặc biệt là tự động ngắt mạch khi hệ thống điện có dòng rò hoặc bị chạm mát.

Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng máy lạnh, đó là phải thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của máy lạnh không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH UY TÍN

+ Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có cách khắc phục triệt để cho máy lạnh của mình. Trường hợp quý khách cần sự trợ giúp hay cần người tới tận nhà sửa chữa, kiểm tra vui lòng gọi qua công ty để được các nhân viên tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

+ Công ty luôn đặt uy tín, chất lượng lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ công ty. Cam kết báo đúng giá, gián tem bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012