sua may lanh tai nha

Tại sao không nên ngồi lâu trong phòng máy lạnh?

Khi ngồi lâu trong phòng có máy lạnh bạn cảm thấy cơ thể mệt mỏi và hay đau đâu. Đó là dấu hiệu hoàn toàn bình thường nếu như bạn không biết cách chăm sóc sức khỏe. Thật ra, để bảo vệ sức khỏe trong quá trình sử dụng máy lạnh rất đơn giản chỉ cần dựa theo sự hướng dẫn các chuyên gia trung tâm sửa máy lạnh tại nhà để có cách phòng tránh tốt nhất mà không phải ai cũng có thể biết.

Xem thêm: Cách nhận biết máy lạnh chính hãng

Tại sao không nên ngồi lâu trong phòng máy lạnh?1) Ngồi lâu trong phòng máy lạnh làm giảm sức đề kháng và gây tổn hại cho cơ thể

Máy lạnh làm giảm các ion âm trong không khí, khiến bạn trở lên tức ngực, chóng mặt, giảm hiệu quả công việc và sức khỏe.

Việc bạn ngồi lâu trong phòng máy lạnh, thâm chí khi bạn ra vào liên tục giữa bên ngoài với phòng máy lạnh khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi với nhiệt độ môi trường, điều này đồng nghĩa với việc bạn đang bào mòn sức đề kháng của cơ thể.

Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa cơ thể và môi trường bên ngoài, khiến cho việc điều tiết của cơ thể bạn kém đi.

Hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng kịp gây trạng thái căng thẳng, tức giận, mất ngủ,…

2) Một số bệnh dễ mắc phải khi ngồi máy lạnh

Bệnh về dạ dày: Trong môi trường máy lạnh, cơ thể của bạn bị lạnh, dạ dày sẽ co bóp, gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, khó tiêu, nôn, tiêu chảy.

Bệnh về da: Môi trường lạnh khiến cho da, tóc bị mất nước dẫn tới da khô và nứt nẻ. Lượng nước điều tiết ở mắt cũng giảm gây nên khô mắt và có thể làm giảm thị lực.

Bệnh về đường hô hấp: Không khí trong phòng máy lạnh phá vỡ tuyến phòng thủ yếu ớt của đường hô hấp và gây ra các bệnh như cảm cúm, sổ mũi, ho,… và nghiêm trọng hơn bạn có thể mắc bệnh viêm phổi.

Bệnh về thần kinh: Máy lạnh có thể gây tổn thương não, khiến hệ thống thần kinh não rối loạn gây đâu đầu, chóng mặt,…

Bệnh về khớp: Chênh lệch nhiệt độ gây kích thích máu co mạch, máu không lưu thông khiến khớp bị tổn thương, bị lạnh, cứng cổ, đau lưng, đau chân tay.

—> Lưu ý: Khi bạn phải thường xuyên làm việc trong phòng máy lạnh, bạn nên bổ sung đủ nước cho cơ thể để tránh mất nước, tạo độ ẩm, bảo vệ đường hô hấp. Dùng những loại trái cây có tính giải nhiệt như cam, nước chanh và không nên dùng nước đá. Bạn nên vệ sinh máy lạnh thường xuyên định kỳ để máy lạnh luôn sạch sẽ và tránh các loại vi khuẩn gây bệnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012