sua may lanh tai nha

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chớp đèn

Máy lạnh bị chớp đèn là hỏng hóc ít khi người sử dụng chú ý đến. Cho đến khi sự cố phát sinh ngày càng nghiêm trọng thì mới mang đi sửa chữa thì cũng quá muộn. Hôm nay, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì để khắc phục máy lạnh bị chớp đèn hiệu quả tại nhà để giúp cho máy lạnh hoạt động tốt và tránh các hỏng hóc không đáng có xảy ra mà không phải ai cũng biết.

Xem thêm: Làm gì khi máy lạnh bị xì gas?

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh bị chớp đèn

1) Nguyên nhân máy lạnh bị chớp đèn

Khi đèn báo sáng là dấu hiệu cho biết phin lọc khí bị dơ

Ngoài việc có thể thiếu gas, máy còn có thể rơi vào việc lỗi mạch. Liên quan đến lỗi mạch cũng có nhiều nguyên nhân khác nhau và để xác định lỗi này bạn cần có thiết bị đo thực tế trên máy.

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh nhà bạn chạy được khoảng 30 phút lại nhấp nháy đèn và không mát nữa. Bạn đã cố nạp thêm gas để thay đổi tình hình của máy nhưng hiện tượng trên vẫn không mấy tiến triển và khá lên. Nếu bạn đã nạp thêm gas nhưng máy lạnh nhà bạn vẫn không hoạt động được bình thường thì rất có thể đường ống dẫn gas của máy đã bị rò rỉ.

Hiện tượng đèn máy lạnh bị nhấp nháy là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật và nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt làm lạnh hỏng hoặc có vấn đề với mạch, hay máy bị thiếu gas hoặc có sự cố với block.

2) Cách khắc phục khi máy lạnh bị chớp đèn

Tốt nhất, khi máy đã báo lỗi, bạn không nên tiếp tục cho máy hoạt động và cần gọi các trung tâm sửa máy lạnh tới kiểm tra.

Khi đèn báo đỏ, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn cho mặt trước máy bằng máy hút bụi, sau đó tháo phin lọc khí và rửa sạch bằng nước. Nếu tấm lọc bị bụi bẩn nhiều, bạn có thể rửa nó bằng xà phòng, hoặc chất tẩy nhẹ.

Thời gian vệ sinh bộ lọc tùy thuộc vào môi trường sử dụng máy lạnh có nhiều bụi khói ô nhiễm hay không.

Cần vệ sinh phin lọc bởi nếu tiếp tục sử dụng tấm lọc bẩn sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động của máy lạnh.

3) Lý do dịch vụ sửa điện lạnh được ủng hộ trong thời gian qua

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho trung tâm sua may lanh tai nha để được các nhân viên kỹ thuật tới tận nhà hỗ trợ, kiểm tra một cách nhanh chóng.

Sửa chữa tận nhà có mặt sau khi nhận được thông tin trong thời gian sớm nhất.

Công ty sửa chữa trên tất cả các Quận của TPHCM sẽ có mặt tại nhà quý khách nhanh chóng không làm mất thời gian cũng như chi phí của khách hàng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

Nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, rành chuyên môn, đã xử lý nhiều tình huống khó nhất trên máy lạnh đảm bảo sẽ mạng lại sự hài lòng, tin cậy đến với khách hàng.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012