sua may lanh tai nha

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Trong quá trình sử dụng máy lạnh chắc chắn bạn không thể không mắc những sai lầm sau đây. Vậy đó là những sai lầm gì hãy cùng chuyên gia sửa máy lạnh tận nhà xem qua một số sai lầm trong bài viết dưới đây để bạn có thể tránh khi sử dụng máy lạnh nhé!

Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Đóng cửa suốt khi sử dụng máy lạnh

Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.
Hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không thất thoát, nhưng đừng nên để không khí trong phòng trở nên quá bí, gây hại cho sức khỏe. Khoảng 15-30 phút, bạn nên mở cửa phòng để căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng. Khi mua máy lạnh, bạn nên chọn những dòng máy thế hệ mới, trang bị thêm các chức năng lọc khí và diệt khuẩn cho không khí.

Tắt máy lạnh khi phòng đã đủ độ lạnh

Để tiết kiệm điện, nhiều người có thói quen khi phòng đã đủ lạnh thì lập tức tắt máy lạnh và bật lại khi nhiệt độ phòng tăng lên! Có trường hợp chỉ bật máy lạnh 15 phút, phòng hơi lạnh một chút thì tắt, 15 phút sau bật lại. Thực tế, đây là một sai lầm vì khi khởi động lại, máy lạnh ngốn rất nhiều điện năng. Thay đổi trạng thái nóng lạnh liên tục cũng làm cơ thể bạn khó chịu. Cách hợp lý nhất là nên duy trì nhiệt độ phòng ở mức ổn định, chứ không nên tắt hẳn máy lạnh. Chênh lệch nhiệt độ lý tưởng giữa nhiệt độ phòng máy lạnh và nhiệt độ bên ngoài là khoảng 70C.

Sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh

Ngày nay, tình trạng mất điện đột xuất hay xảy ra thường xuyên, vì thế mà nhiều gia đình đã sử dụng máy phát điện để chạy máy lạnh trong lúc không có điện. Tuy nhiên, điều này sẽ làm cho máy lạnh dễ bị hư hỏng. Nguyên nhân là do tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện của máy lạnh, dẫn đến máy lạnh không chạy được. Bên cạnh đó thì điện áp của máy phát không ổn định, nên có thể gây chập điện, cháy mạch của máy lạnh. Trong những trường hợp này thì máy lạnh sẽ không được bảo hành mặc dù còn thời hạn bảo hành.

Không chăm sóc và bảo quản máy lạnh

Điều sai lầm nhất của người tiêu dùng là thường ít quan tâm đến việc phải bảo trì giàn nóng, giàn lạnh mà chỉ lo lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió…Theo lời khuyên cảu các chuyên gia thì nên lau rửa giàn nóng, giàn lạnh ít nhất 1 năm 1 lần, để bảo đảm cho đường thông gió không bị chặn bít. Nếu không sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, dẫn tới hao tốn điện.

Không tận dụng được hết tính năng máy lạnh thế hệ mới

Nhiều gia đình đầu tư tiền để đổi máy lạnh thế hệ mới, nhưng lại không khai thác hết những tính năng của máy. Máy lạnh thế hệ mới với thiết kế tam diện mang đến nhiều lợi ích vượt trội cho sức khỏe, đồng thời có khả năng làm mát vượt trội và tiết kiệm điện năng so với máy lạnh truyền thống.

Tận dụng triệt để những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn có thể vừa sử dụng máy lạnh hiệu quả vừa bảo đảm sức khỏe. Những dòng sản phẩm máy lạnh thế hệ mới trên thị trường còn có những tính năng cải tiến khác dành cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tận dụng hết những tính năng của máy lạnh thế hệ mới, bạn vừa có thể tiết kiệm điện, vừa bảo đảm sức khỏe của cả gia đình trong mùa nóng.

Sử dụng các thiết bị phát nhiệt gần máy lạnh

Nhiệt độ cao của các thiết bị khi hoạt động sẽ làm các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng.

Sử dụng máy lạnh vào các mục đích khác

Không dùng máy lạnh để làm những việc khác như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc trồng rau quả…Điều này này sẽ khiến hao tốn điện rất nhiều cho gia đình bạn.

Đặt nhiệt độ thấp hơn mức trên điều khiển

Rất nhiều người dùng máy lạnh nhiệt độ nghĩ rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên điều khiển sẽ làm máy lạnh tăng công suất và phòng mát nhanh hơn. Ngay cả khi bạn đang sử dụng máy lạnh inverter thì cách làm này chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ, máy chỉ có thể giảm công suất chứ không thể tăng công suất vượt mức giới hạn của nó.

Do đó, dù bạn chọn nhiệt độ 250C hay 160C thì vẫn không thể thay đổi nhiệt độ thực tế trong phòng. Hơn nữa, khi chọn nhiệt độ quá thấp, máy sẽ phải làm việc liên tục, dẫn đến tăng điện năng sử dụng và giảm tuổi thọ của máy lạnh.

Với máy lạnh Daikin, chế độ làm lạnh giúp đẩy hiệu quả làm lạnh lên mức tối đa trong thời gian 20 phút khi bắt đầu bật máy lạnh hay thay đổi nhiệt độ phòng nhanh chóng. Do đó, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ trong phòng chênh lệch khoảng 10 độ so với bên ngoài mà vẫn cảm thấy dễ chịu, mát mẻ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012