sua may lanh tai nha

Những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

Máy lạnh nhà bạn thường xảy ra các hỏng hóc làm cho bạn thấy khó chịu, mặc dù bạn đã dùng hết mọi cách hay thậm chí là gọi thợ đến sửa nhưng tình hình vẫn không mấy khả quan. Nguyên nhân chính có thể do bạn sử dụng không đúng cách nên máy lạnh mới hay gặp sự cố. Hiểu được sự lo lắng của bạn, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tại nhà đã tổng hợp những sai lầm mà ai cũng mắc phải trong quá trình sử dụng máy lạnh.

Xem thêm: Máy lạnh hãng nào tiết kiệm điện nhất bạn cần biết

Những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

I) Điều sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

1) Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh thường xuyên

Khi chiếc máy lạnh nhà bạn hoạt động ổn định, bạn vô tình quên vệ sinh máy lạnh, không bảo trì, bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên. Thực chất dù máy lạnh nhà bạn có hoạt động ổn định, nhưng khi nó hoạt động lâu ngày, những vi khuẩn, nấm mốc sẽ sinh sôi nảy nở, bụi bẩn bám nhiều vào tấm lưới chắn khí có thể gây bệnh về đường hô hấp cho gia đình bạn nếu không vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra việc vệ sính, bảo dưỡng máy lạnh còn góp phần giúp máy lanh hoạt động lâu dài, ổn định, tăng tuổi thọ cho máy lạnh.

2) Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Bạn có xu hướng hay dùng máy lạnh làm mát phòng suốt cả ngày, kể cả lúc bạn không có ở nhà. Điều này gây tốn kém điện năng tiêu thụ. Bạn có thể đặt chế độ làm mát trước vài phút trước khi bạn từ bên ngoài về nhà, sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều điện năng tiêu thụ đấy.

3) Đặt máy lạnh ở nơi nóng nhất

Đây là sai lầm phổ biến trong việc lắp đặt và sử dụng máy lạnh. Có thể bạn nghĩ, nơi nóng nhất là nơi cần có máy lạnh ở gần đó để xua đi cái nóng. Tuy nhiên, việc đặt máy lạnh ở gần nơi có nhiệt độ cao nhất trong phòng ( gần cửa sổ nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào chẳng hạn) sẽ khiến cho máy lạnh làm việc nhiều hơn, hoạt động hết công suất, tiêu hao nhiều điện năng hơn và có khả năng làm giảm tuổi thọ của máy lạnh. Bạn nên lắp đặt máy lạnh tránh xa những nơi có nhiệt độ cao, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

4) Sử dụng máy lạnh có kích thước lớn

Nhiều người cho rằng, việc sử dụng máy lạnh có kích thước lớn quá trình làm mát sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, máy lạnh có kích thước quá khổ so với căn phòng của bạn sẽ khiến cho việc phân bố nhiệt độ đều khắp phòng trở nên khó khăn, đồng thời sẽ giảm độ ẩm của căn phòng. Đôi khi cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

5) Đặt máy lạnh ở những nơi kín đáo

Bạn thường mặc cảm hoặc tự ti vì chiếc máy lạnh nhà bạn không được đẹp và bạn có xu hướng muốn giấu kín nó đi, hoặc để khuất sau những đồ đạc vật dụng khác trong nhà. Điều này dễ dẫn đến giảm hiệu quả làm mát cho căn phòng của bạn, đồng thời làm tắt nghẽn cuộn dây làm mát.

6) Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy mức nhiệt độ bạn đang chọn chưa phù hợp thì bạn cũng không nên điều chỉnh tăng hoặc hạ nhiệt độ một cách đột ngột. Việc chỉnh tăng hoặc hạ nhiệt độ đột ngột không làm cho căn phòng của bạn có mức nhiệt độ như mong muốn ngay lúc đó được, mà còn gây tốn kém điện năng.

II) Nơi sửa máy lạnh uy tín

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn, thay thế vui lòng nhấc máy gọi cho dịch vụ của công ty để được các chuyên gia tới tận nhà kiểm tra, hỗ trợ một cách nhanh chóng.

Giá cả bình dân, nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, đã xử lý nhiều sự cố khó nhất trên máy lạnh đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng, thỏa mãn đến với khách hàng.

Trung tâm sua may lanh tai nha cam kết báo đúng giá, thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012