sua may lanh tai nha

Tại sao máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh

Việc máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì phải tốn công sức lau dọn và những thiết bị để gần cũng sẽ bị hư hỏng theo. Thông thường thủ phạm có thể do ống dẫn bị tắc nghẽn hay bị vỡ. Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác, mời bạn hãy cùng tìm hiểu với các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tận nhà để tìm ra phương án khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh triệt để trong bài viết dưới đây nhé!

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Tại sao máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh

Nguyên nhân máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh

Bình thường máy lạnh chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài nhưng một số trường hợp gặp sự cố máy lạnh nhà bạn lại chảy nước từ cục lạnh trong nhà. Xảy ra điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

Có thể do máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt.

Thứ hai , máy lạnh bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng.

Cách khắc phục máy lạnh Panasonic bị chảy nước ở cục lạnh

Nếu vì nguyên nhân máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy lạnh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nếu vì nguyên nhân thứ hai là do máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa máy lạnh vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm ga cho máy lạnh, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Máy lạnh là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ bảo dưỡng điều hòa và tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng máy lạnh định kỳ trước mỗi thời vụ sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy. Đó là cách bạn sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Địa điểm sửa máy lạnh uy tín chất lượng

Trung tâm sửa máy lạnh tận nhà làm việc nhanh chóng, có mặt hỗ trợ kiễm tra thiết bị kịp thời.

Tư vấn giải pháp sửa chữa hợp lý, tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho quý khách hàng

Thợ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm, sửa chữa triệt để hư hỏng.

Chi phí hợp lý, mục tiêu phát triển lâu dài, mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ có giá tốt nhất trong khu vực Quận 4.

Bảo đảm các yêu cầu về an toàn trong lao động khi làm việc

Dán tem bảo hành ngay sau khi sửa chữa, chế độ bảo hành dài hạn

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012