sua may lanh tai nha

Các loại gas cho máy lạnh hiện đang sử dụng

Khi máy lạnh nhà bạn hết gas thường thì bạn sẽ gọi thợ tới nạp thêm gas nhưng bạn không biết thợ có nạp đúng loại gas cho máy lạnh nhà mình không hay dùng loại gas rẻ tiền hơn. Để tìm hiểu về các loai gas máy lạnh thì mời bạn xem qua bài viết dưới đây của chuyên gia sửa máy lạnh tận nhà chúng tôi.

Các loại gas cho máy lạnh hiện đang sử dụng

Các loại gas thường dùng cho máy lạnh hiện nay

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại gas như R22, R410A, R134… nhưng được sử dụng nhiều là R22 và R410A. Bạn cần nắm chắc máy lạnh nhà mình dùng loại gas nào bởi chi phí nạp gas bổ sung của từng loại là khác nhau.

Gas R410A cho máy lạnh

Gas R410A là hỗn hợp của hai Freon không đồng sôi, gồm 50% R32 và 50% R125. Đây là môi chất đang được sử dụng phổ biến trong các máy lạnh hiện nay vì môi chất này không phá hủy tầng ozon. Khi sử dụng môi chất này cần chú ý: Áp suất ngưng của R410A lớn hơn khoảng 1,6 lần so với R22 nên ống đồng cần dày hơn để không bị nổ.

Gas R410A không cháy, không độc hại, bền vững hóa học và không ăn mòn phần lớn các vật liệu.

Máy lạnh dùng gas R410A thường là các máy lạnh sử dụng công nghệ mới inventer. Điểm khác của các dòng máy dùng gas R410A là bạn có thể cảm nhận rõ điểm này khi sử dụng, thời gian làm lạnh tuy lâu hơn một chút nhưng khi sử dụng bạn sẽ cảm thấy thực sự thoải mái. Hiện tại các dòng máy dùng gas R410A đắt hơn dòng gas R22.

Gas R22 cho máy lạnh

Máy lạnh dùng gas R22 chiếm tới 70% thị trường máy lạnh. Ưu điểm của dòng này là giá rẻ, chi phí sử dụng thấp hơn dòng inventer. Khi nạp thêm gas R22, bạn chỉ cần xác định được lượng gas bị thiếu hụt để nạp bổ sung mà không cần phải xả hết phần gas còn lại trong đường ống nên thao tác nạp gas này cũng khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều thiết bị cũng như kỹ thuật phức tạp. Không gây cháy nổ, và không độc hại với cơ thể sống.

Tuy rằng không độc hại với người, cơ thể sống nhưng nó sẽ gây ngạt thở nếu như có nồng độ quá cao. Loại gas này gây thiệt hại nặng đến tầng ozon gây hiệu ứng lồng kính.

Những điều lưu ý khi sử dụng gas R410A cho máy lạnh

Máy lạnh dùng gas R410A phần lớn các thao tác đều giống như khi lắp đặt máy dùng gas R22. Tuy nhiên, công việc lắp đặt máy yêu cầu thợ lắp máy lạnh phải có chuyên môn và phải có những thiết bị chuyên dụng riêng như bơm hút chân không, đồng hồ áp suất, van nạp. Đây chính là lý do khiến cho công lắp máy lạnh sử dụng gas R410A cao hơn so với công lắp máy lạnh sử dụng gas R22 thông thường. Đặc biệt khi lắp máy cần lưu ý các điểm sau :

  • Sau khi hút chân không phải chờ 10 phút để kiểm tra độ kín tuyệt đối.
  • Phải dùng bơm hút chân không để hút, tối thiểu 15 phút (Tuyệt đối không xử lý kiểu đuối khí như máy dùng gas R22).
  • Phải đảm bảo việc ráp kín hệ thống đường ống.
  • Nếu phải nạp gas, cần để ý đến một số khác biệt kết cấu của gas ở thể khí và lỏng, luôn nạp gas bắt đầu từ thể lỏng.
  • Do gas có áp suất cao nên phải dùng loại ống có độ dày 0,8mm.
  • Hạn chế việc hàn nối ống, nếu bắt buộc phải hàn thì phải thổi khí Nitơ làm sạch ống khi hàn.
  • Dùng đồng hồ áp suất riêng cho loại gas R410A.

Máy lạnh nhà bạn hết gas hãy gọi cho trung tâm sửa máy lạnh tận nhà của chúng tôi để tới bơm gas máy lạnh cho nhà bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012