sua may lanh tai nha

Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Nhà bạn đang sở hữu chiếc máy lạnh Panasonic nhưng khi sử dụng máy lạnh thì remote là vật bất ly thân nên có nhiều chức năng mà bạn không biết sử dụng. Trong bài viết dưới đây chuyên gia sửa máy lạnh tận nhà sẽ giúp bạn sử dụng remote máy lạnh Panasonic một cách dễ dàng.

Cách sử dụng remote máy lạnh Panasonic

Khởi động máy lạnh

Nhấn nút ON/OFF trên remote: Lúc này đèn Power trên dàn lạnh sẽ bật sáng, khi không sử dụng nữa cần tắt máy thì nhấn thêm lần nữa (đèn sẽ tắt).

Các chế độ làm việc của remote

1/ AUTO: Chế độ tự động, máy sẽ hoạt động theo chế độ tự động đã được cài đặt sẵn máy sẽ tự nhận biết nhiệt độ trong phòng để lựa chọn chế độ phù hợp.

Nhiệt độ sẽ không hiển thị trên màn hình hiển thị của điều khiển từ xa trong khi sử dụng chế độ tự động. Cho nên nhiều lúc bạn cảm thấy trong phòng đang nóng mà màn hình remote không hiển thị nhiệt độ là bao nhiêu để bạn điểu chỉnh thì lúc này bạn nhấn nút MODE 1 lần để chuyễn sang chế độ COOL cài đặt nhiệt độ bằng tay nhé.

2/ COOL: Chế độ làm lạnh, chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.
Chúng ta nên để giao động từ 23-270C là thích hợp nhất, vì để nhiệt độ quá thấp dễ gây ra bệnh viêm họng và tiêu tốn nhiều điện năng không cần thiết do máy luôn hoạt động ở tầng suất cao, điều này sẽ kéo theo tiền điện hằng tháng của bạn sẽ tăng cao.

3/ DRY: Chế độ hút ẩm, làm khô nhẹ. Nhiệt độ của nó không thấp hơn nhiệt độ trong phòng. Trong quá trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở mức thấp nhất.

4/ Chế độ tạo Ionizer: Cung cấp khoảng 20.000 ion âm được tạo ra cho căn phòng trong lành hơn. Nhấn nút ION để bật chức năng hoạt động này.

5/ Chế độ POWERFUL: Khi nhấn nút này máy sẽ đạt năng suất tối đa.

Một số hãng, năng suất làm lạnh có thể đạt tới tới 130% so với bình thường như vậy chỉ cần vài phút máy sẽ làm lạnh khắp căn phòng của bạn.Sau khoảng 20 phút máy sẽ tự động quay lại chế độ bình thường hoặc ta có thể nhấn nút POWERFUL lần nữa để tắt chức năng này đi. Do vận hành ở công suất cao nên chức năng sẽ tốn nhiều điện năng, bạn nên cân nhắc và chỉ sử dụng khi thật cần thiết để đảm bảo tiết kiệm điện cũng như máy lạnh sử dụng được bền hơn.

6/ Chế độ QUIET: Nhấn nút QUIET 1 lần để kích hoạt chế độ này. Khối máy trong nhà sẽ giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động khoảng 3dB. Nhấn 3 lần để hủy bỏ chế độ này.

7/ Chế độ quạt

Nhấn nút FAN SPEED để lựa chọn.

Nhấn 1 lần: Chế độ quạt thấp.

Nhấn lần 2: Chế độ quạt trung bình

Nhấn lần 3: Chế độ quạt cao.

Nhấn lần 4: AUTO FAN chế độ tự động.

Tốc độ hoạt động của khối trong nhà được điều chỉnh tự động theo sự vận hành của máy. Quạt của khối trong nhà sẽ thỉnh thoảng dừng lại trong quá trình làm lạnh.

8/ Điều chỉnh hướng gió dọc

Nhấn nút AIR SWING để lựa chọn sẽ có 4 hướng đão gió và 1 hướng AUTO, các hướng đão gió này sẽ được chia đều theo chiều mở rộng của cánh đảo hay còn gọi là lá đảo của máy lạnh. Bạn sẽ nhấn lần lượt cho tới khi chọn được hướng gió thích hợp nhất, tránh chỉnh hướng gió thổi trực tiếp vào người sẽ làm cho da bạn bị khô.

AUTO: Dành cho việc vận hành chế độ làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động.

9/ Chế độ hẹn giờ: Chức năng hẹn giờ rất tiện lợi để bật hoặc tắt máy lạnh vào ban đêm hoặc sáng sớm, kể cả hẹn giờ bật rồi tắt máy.

Hẹn giờ bật máy: máy lạnh đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật máy thì có thể làm như sau:

Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy.

Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời gian bật máy, ví dụ 6:00.

Nhấn nút ON TIMER một lần nữa, màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng.

Nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ cần bấm nút xóa “CANCEL”.

Hẹn giờ tắt máy: Máy lạnh đang chạy, ta muốn dừng máy ở thời điểm nào đó (ví dụ 0:00) thì làm như sau:

Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy.

Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời gian cần tắt máy.

Nhấn nút ON TIMER một lần nữa.

Những lưu ý khi sử dụng remote

Tránh đặt Remote ở những nơi ẩm ướt, có nước…

Khi sử dụng máy lạnh khoảng 1 tháng nên mở nắp pin remote ra kiểm tra pin xem có hiện tượng pin ẩm ướt, chảy nước không để khắc phục kịp thời không để axit trong pin ăn mòn linh kiện remote. Nếu không sử dụng máy lạnh thời gian dài thì nên tháo pin ra khỏi remote để tránh các trường hợp trên.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012