sua may lanh tai nha

Tại sao máy lạnh bị đóng tuyết

Máy lạnh là thiết bị không phải rẻ tiền nên một khi xảy ra hư hỏng nhẹ cũng làm cho người sử dụng lo lắng và gọi thợ đến sửa. Thật ra, có một vài hỏng hóc mà bạn hoàn toàn có thể xử lí ngay tại nhà, trong đó sự cố dễ gặp nhất là máy lạnh bị đóng tuyết. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tận nhà sẽ bật mí bí kíp xử lí máy lạnh bị đóng tuyết đèn siêu nhanh mà không phải ai cũng biết.

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Tại sao máy lạnh bị đóng tuyết

Lý do khiến máy lạnh bị đóng tuyết

Sử dụng quạt thay thế máy lạnh

Tránh việc sử dụng máy lạnh quá nhiều. Bạn nên tắt máy lạnh khi nhiệt độ đủ mát. Thay vào đó, bạn sử dụng quạt hoặc đón gió tự nhiên. Đôi khi việc bạn chọn máy lạnh với công suất quá cao so với căn phòng cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh bị đóng băng. Với những máy lạnh có công suất lớn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý, không nên để nhiệt độ thấp vì sẽ gây ra hiện tượng đóng băng tuyết.

Chỉ dùng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18°

Bạn chỉ sử dụng máy lạnh khi nhiệt độ ngoài trời trên 18 độ C. Hầu hết băng tuyết được hình thành do bạn mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khi thời tiết lạnh. Nếu nhiệt độ thấp hơn 18 độ C, tốt nhất bạn nên tắt máy lạnh và mở cửa sổ để không khí từ bên ngoài có thể lưu thông trong phòng và làm mát một cách tự nhiên.

Vệ sinh máy lạnh

Hút bụi thường xuyên cho máy lạnh, đặc biệt là ở bộ lọc. Bạn nên vệ sinh bộ lọc của máy lạnh một tháng một lần. Hiện tượng đóng băng tuyết xảy ra do không khí khó lưu thông vì bị lớp bụi cản trở. Bạn nên tắt máy lạnh khi hút bụi. Một số máy còn có thể tháo rời bộ lọc ra để rửa sạch bằng nước xà phòng ấm. Bạn có thể liên hệ tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để sử dụng dịch vụ vệ sinh máy lạnh hàng tháng.

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát

Chuyển máy lạnh sang chế độ quạt mát trong vài giờ đồng hồ. Nếu như máy lạnh của bạn không có chế độ quạt thì bạn có thể để nhiệt độ ở mức nhẹ nhất (nhiệt độ cao nhất). Băng tuyết sẽ dần biến mất sau vài giờ đồng hồ. Nếu như băng bị đóng lại quá nhiều thì bạn nên tắt hẳn máy lạnh và tránh sử dụng một thời gian cho đến khi băng tuyết tan hết.

Thường xuyên kiểm tra máy lạnh

Loại bỏ những vật dụng cản trở hơi lạnh từ máy lạnh. Nếu phía trước máy lạnh có những vật gây cản trở sự lưu thông không khí thì băng tuyết sẽ rất dễ hình thành. Vì thế bạn nên lắp máy lạnh ở vị trí thông thoáng, không có vật cản phía trước.

Cách sửa máy lạnh khi bị đóng tuyết

Bảo dưỡng máy lạnh định kỳ từ 3-6 tháng cả trong mùa sử dụng và mùa ít dùng

Hoạt động của máy lạnh cần kiểm tra thường xuyên, liên hệ với thợ sửa máy lạnh nếu thấy có vấn đề bất thường

Kiểm tra đường ống thoát nước cùng với áp suất gas bên trong máy lạnh và nạp gas máy lạnh bổ xung

Sửa máy lạnh bị đóng tuyết sẽ trở nên đơn giản hơn dưới sự giúp đỡ của thợ sửa chữa trong trung tâm chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 028.6670.4444 để được khắc phục tốt nhất.

Lý do khách hàng lựa chọn chúng tôi

Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc sửa chữa vui lòng gọi cho dịch vụ của trung tâm sửa máy lạnh tận nhà để được các nhân viên kỹ thuật tới tận nhà hỗ trợ, kiểm tra một cách nhanh chóng.

Nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, rành chuyên môn, đã xử lý nhiều tình huống khó nhất trên máy lạnh đảm bảo sẽ mạng lại sự hài lòng, tin cậy đến với khách hàng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo. Thay thế linh kiện, phụ tùng hoàn toàn chính hãng.

Sửa chữa tận nhà có mặt sau khi nhận được thông tin trong thời gian sớm nhất

Công ty sửa chữa trên tất cả các Quận của TPHCM sẽ có mặt tại nhà quý khách nhanh chóng không làm mất thời gian cũng như chi phí của khách hàng.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012