sua may lanh tai nha

Điều sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

Nhiều gia đình thường rất ngỡ ngàng khi máy lạnh mua chưa được bao lâu thì xuất hiện hỏng hóc, họ cứ đỗ lỗi do máy lạnh có vấn đề nhưng đến khi kiểm tra lại thì do họ sử dụng không đúng cách. Để tránh các hỏng hóc không đáng có, trong bài viết dưới đây các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tại nhà đã tổng hợp những sai phạm thường mắc phải để giúp bạn có chiếc máy lạnh luôn như mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách lắp đặt máy lạnh khi mới mua đơn giản tại nhà

Điều sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

I) Những sai lầm trong quá trình sử dụng máy lạnh

1) Kích thước máy lạnh quá lớn

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh càng to thì sẽ càng nhanh mát. Tuy nhiên, máy lạnh quá khổ sẽ không thể phân bố nhiệt đều khắp phòng được hoặc có thể cũng làm giảm độ ẩm. Ngoài ra, nó cũng dễ xảy ra vấn đề khi bạn bật tắt đột ngột.

2) Bỏ qua việc bảo trì

Khi máy lạnh hoạt động ổn định, bạn thường chủ quan và quên mất công việc bảo trì cho nó. Việc bảo trì máy định kỳ có thể giúp máy gia tăng tuổi thọ. Tốt nhất bạn nên làm sạch bộ lọc 2 tháng một lần vì đây là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất. Bên cạnh đó, cuộn dây làm mát cũng cần được vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi năm. Bạn cũng cần kiểm tra ống thoát nước của máy lạnh thường xuyên để xem có bị vỡ không.

3) Giấu kín máy lạnh

Cho dù máy lạnh có không đẹp thì bạn cũng không nên che khuất nó sau đồ đạc trong phòng. Làm như vậy, máy sẽ không thể hoạt động được tối đa hiệu quả mà còn làm tắc nghẽn cuộn dây làm mát.

4) Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột

Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ chưa ổn thì cũng đừng cố điều chỉnh tăng hạ nhiệt một cách đột ngột. Việc điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm đột ngột không làm thay đổi nhiệt độ trong phòng một cách nhanh chóng mà nó lại còn làm hao điện hơn.

5) Lắp máy điều hòa ở nơi nóng nhất

Đây cũng là một sai lầm phổ biến nhiều nhất. Bạn nghĩ rằng nơi nóng nhất là nơi cần có mạnh lạnh ở gần để xua tan cái nóng. Thế nhưng, điều này sẽ làm cho máy lạnh liên tục hoạt động mạnh và tiêu tốn nhiều công suất, điện năng. Điều này sẽ làm cho máy lạnh nhanh bị hỏng. Tốt nhất, bạn nên đặt máy lạnh ở nơi râm mát trong phòng, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

6) Để máy lạnh hoạt động cả ngày

Bạn nên sử dụng chế độ đếm thời gian để cho máy lạnh làm mát phòng vài phút trước khi bạn trở về nhà. Cách này vô cùng tiết kiệm hơn là bạn cứ để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

II) Liên hệ trung tâm sửa máy lạnh uy tín

Máy lạnh là thiết bị gắn liền với cuộc sống hằng ngày của chúng ta.Vì vậy chúng tôi khuyên các bạn nên vệ sinh định kỳ cho máy lạnh 3 đến 6 tháng một lần tùy vào người sử dụng nhiều hay ít. Để máy hoạt động hết công suất, đỡ hao tốn điện năng và tăng tuổi thọ cho máy.

Nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, chu đáo.

Trung tâm sua may lanh tai nha tập trung những tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo qua các trường lớp đại học có tiếng tại TPHCM khi bước vào công ty làm việc đảm bảo sẽ mang lại sự hài lòng, thỏa mãn đên với khách hàng.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012