sua may lanh tai nha

Phương pháp sửa Block máy lạnh bị kẹt

Block được có là bộ phận vô cùng quan trọng, có thể nói là quả tim của máy lạnh, nên chỉ cần gặp chút hư hỏng thì cũng có thể làm máy lạnh ngừng hoạt động. Thật ra, để xử lí vấn đề này không khó mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia trung tâm sửa máy lạnh tại nhà để có phương pháp sửa Block máy lạnh bị kẹt hiệu quả để giúp máy lạnh nhà bạn trở lại như mới mà không phải ai cũng có thể biết.

Xem thêm: Khắc phục máy lạnh lâu làm lạnh như thế nào?

Phương pháp sửa Block máy lạnh bị kẹt1) Kiểm tra và cách khắc phục khi block máy lạnh bị kẹt

a) Hỏng phần cơ của máy nén (kẹt)

Không khởi động (có dòng điện vào máy nén nhưng máy không khởi động được). Kiểm tra tụ điện. Kiểm tra ga (thừa quá nhiều ga). Kiểm tra điện áp (chú ý các trường hợp đo khi không tải điện áp vẫn đủ nhưng khi máy nén khởi động điện áp tụt nhiều). Sau khi kiểm tra các yếu tố trên không có vấn đề gì thì máy nén bị kẹt cơ.

Trong trường hợp này cách khắc phục như sau: Bạn thử dùng tụ khởi động (tụ đề) đấu song song với tụ ngậm hoặc dùng tụ ngậm lớn hơn (sau khi khởi dộngđược phải tụ về giá trị ban đầu. Thử xả bỏ toàn bộ ga và khởi động máy nén. Nếu không khởi động được, thay máy nén.

b) Máy nén bị yếu (máy nén vẫn chạy nhưng năng suất lạnh giảm. Áp suất hút cao, áp suất nén thấp, dòng điện thấp)

Khởi động cục ngoài sau khi tháo dây điện quạt dàn nóng. Nếu thấy áp suất, dòng điện không tăng thì máy nén bị hỏng. Kiểm tra nhiệt độ ống đẩy. Nếu dưới 50oC máy nén hỏng. Đo dòng điện. Nếu dòng thấp (khoảng 1/2 định mức) máy nén hỏng. Thử tiến hành thu/nhốt ga (đóng van đẩy và chạy máy nén). Nếu áp suất hút không giảm hoặc giảm ít máy nén hỏng.

Cách khắc phục trong trường hợp này thay thế máy nén mới.

c) Kiểm tra cuộn dây của máy nén

Kiểm tra điện trở cuộn dây: Đặt đồng hồ thang Rx1 và đo 2 trong 3 chân R,S,C. Khi đo giá trị điện trở không lên, cuộn dây bị đứt –> Thay máy nén.

Kiểm tra chạm vỏ: Tháo dây điện khỏi máy nén. Đặt đồng hồ thang Rx1K và đo điện trở giữa các giắc với vỏ hút (phần ống đồng). Nếu điện trở dưới 1000K (1M) là máy nén bị chạm vỏ –> Thay máy nén.

2) Đơn vị sửa máy lạnh tại nhà

Là một trong những đơn vị sửa máy lạnh uy tín tại khu vực TPHCM, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Với đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, làm việc gọn gàng – sạch sẽ, sửa chữa triệt để hư hỏng, tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến thời gian cũng như công việc của quý khách hàng.

Sửa chữa tận nhà có mặt sau khi nhận được thông tin trong thời gian sớm nhất

Nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng đón tiếp quý khách hàng qua tổng đài của công ty kể cả thứ 7 – ngày lễ và chủ nhật

Trung tâm sua may lanh tai nha chúng tôi hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi không làm mất thời gian cũng như chi phí mà khách hàng bỏ ra.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012