sua may lanh tai nha

Các quy tắc cần phải biết để mua được chiếc máy lạnh ưng ý

Nhiều người thường lầm tưởng rằng cứ chọn máy lạnh đắt tiền và có công suất lớn thì thật sự mới phù hợp và tốt cho gia đình mình. Nhưng thật ra, đó không phải là điều quan trọng để mua được chiếc máy lạnh mới ưng ý. Sau đây, các chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tại nhà sẽ bật mí cho bạn các quy tắc cần phải biết để mua được chiếc máy lạnh ưng ý và phù hợp nhất cho gia đình của mình nhé!

Xem thêm: Các chức năng cần có khi mua máy lạnh mới

Các quy tắc cần phải biết để mua được chiếc máy lạnh ưng ý

1) Quy tắc 1: Các thông tin Bảo hành – Hãng sản xuất

Nằm riêng ở phân khúc giá cao cấp cùng nhiều tính năng, đặc biệt là công nghệ tiết kiệm điện Inverter là 2 thương hiệu Máy lạnh Mitsubishi tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Panasonic tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Malaysia – BH 12 tháng

Ở phân khúc trung & cao cấp, các dòng Máy lạnh Daikin tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng; Máy lạnh Samsung tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Thái Lan – BH 24 tháng; Máy lạnh Sharp tiêu chuẩn công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại Thái Lan – BH 12 tháng

Ở phân khúc giá phổ thông, Máy lạnh LG tiêu chuẩn công nghệ Hàn Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 12 tháng, Máy lạnh Gree tiêu chuẩn Trung Quốc, sản xuất tại Việt Nam – BH 36 tháng

Giải toả những khúc mắc xoay quanh công suất, tính năng & chính sách bảo hành cũng như uy tín hãng sản xuất, người dùng dễ dàng hơn trong việc xác định được chiếc máy lạnh phù hợp với nhu cầu của bản thân & gia đình.

2) Quy tắc 2: Chọn công nghệ Tiết kiệm điện

Máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter thường đắt hơn từ 2 – 3 triệu so với máy lạnh thông thường, nhưng về lâu dài lại tiết kiệm sử dụng mỗi tháng hơn. Giả sử một máy lạnh thông thường chạy 1 tháng vào mùa hè tốn đến 200.000đ tiền điện, nhưng máy lạnh sử dụng công nghệ Inverter chỉ tiêu tốn khoảng 120.000đ.

Các điều hoà sử dụng bộ biến tần (thường thấy với tên công nghệ Inverter in trên thân máy lạnh) thường nổi bật với tính năng tiết kiệm điện năng.

3) Quy tắc 3: Chọn công suất: 1 ngựa, 1 ngựa rưỡi, 2 ngựa?

Công suất quá lớn đi đôi với tiêu thụ điện năng lớn hơn cần thiết, công suất quá nhỏ dẫn đến nhiệt độ không đủ lạnh sẽ buộc máy phải làm việc liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền của máy giảm. Công suất phù hợp được tính cơ bản dựa trên không gian hoặc diện tích căn phòng lắp đặt (lớn hay nhỏ)

– Máy lạnh có công suất 2 ngựa (2HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 70 đến 85 khối (ứng với 24 – 28m2)

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa rưỡi (1,5HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 50 đến 60 khối (ứng với 16 – 20m2)

– Máy lạnh có công suất 1 ngựa (1HP) thích hợp cho phòng có thể tích từ 35 đến 45 khối (ứng với từ 12 – 15m2).

Ngoài ra còn tuỳ vào số lượng người sinh hoạt trong phòng (VD: phòng khách 4 người hay phòng ngủ chỉ 1 người); số máy móc toả nhiệt được lắp đặt trong phòng; hướng mặt trời chiếu vào phòng; loại màn cửa gia đình sử dụng (dày hay mỏng, khả năng cản sức nóng từ bên ngoài nhiều hay ít); đèn lắp đặt trong phòng sinh ra nhiệt nhiều hay ít (đèn huỳnh quang phát nhiệt ít hơn các loại đèn khác)…

Mẹo: Khi mua máy, nếu túi tiền cho phép, bạn có thể chọn công suất dư ra một ít. Dù việc này dẫn đến bạn mua máy với giá cao hơn, nhưng ưu thế là máy hoạt động mạnh, làm lạnh nhanh hơn và khi máy đạt đủ độ lạnh thì sẽ tự ngưng hoạt động. Với loại máy dư công suất so với nhu cầu thì máy sẽ có nhiều thời gian “nghỉ”, giúp cho máy bền hơn.

Hoặc bạn có thể liên hệ ngay đến tổng đài 028.6670.4444 – 028.2217.5555 để các kỹ thuật viên chuyên sua may lanh tai nha đến hỗ trợ bạn sửa chữa một cách nhanh chóng.

DỊCH VỤ SỬA MÁY LẠNH TẠI NHÀ

028.6670.4444 – 028.2217.5555

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012