sua may lanh tai nha

Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh phải làm sao?

Máy lạnh  bị chảy nước ở cục lạn làm cho bạn cảm thấy khó chịu vì nhìn rất mất thẩm mỹ và phải mất công lau dọn lại nhiều lần. Thủ phạm có thể do đường ống dẫn gặp sự cố. Ngoài ra, còn rất nhiều nguyên nhân khác mà bạn có thể khắc phục tại nhà mà không cần phải gọi thợ đến sửa mà chỉ cần dựa theo sự hướng dẫn do chuyên gia của trung tâm sửa máy lạnh tận nhà chúng tôi là bạn có thể khắc phục triệt để hư hỏng.

HOTLINE: 028.6670.4444 – 028.2217.5555

Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh phải làm sao?

Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Bình thường máy điều hòa chỉ chảy nước từ cục nóng bên ngoài nhưng một số trường hợp gặp sự cố điều hòa nhà bạn lại chảy nước từ cục lạnh trong nhà. Xảy ra điều này có thể do một số nguyên nhân như sau:

Có thể do máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy, tắc đường thoát nước, máng nước bị nứt.

Thứ hai , điều hòa nhiệt độ bị chảy nước từ dàn lạnh cũng có thể do máy bị non ga, gây nên hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh. Khi chạy máy sẽ không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng.

Cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh

Nếu vì nguyên nhân máy bị bẩn vì lâu ngày chưa vệ sinh máy lạnh thì trước hết, bạn có thể tự kiểm tra nhanh xem nếu máng thoát nước bị nứt vỡ, thì cần phải thay mới. Còn nếu nguyên nhân do tắc đường thoát nước thì bạn hãy xem phía ngoài chỗ ống thoát nước ra từ cục nóng bên ngoài có bị vật gì chặn vào hoặc ống có bị gấp khúc khiến việc thoát nước khó khăn không. Bạn có thể tự xử lý bằng cách cầm đầu ống, hút hoặc thổi nhẹ để thông bụi hay bóng nước làm tắc ống bên trong. Nếu trường hợp do máy bị bẩn, lâu ngày chưa được vệ sinh, bạn hãy tháo lưới lọc bụi ra, phun rửa sạch và lắp vào.

Nếu vì nguyên nhân thứ hai là do máy bị non ga thì bạn cần phải gọi cho thợ sửa máy lạnh vì đây là trường hợp phức tạp hơn bạn không nên tự xử lý. Trường hợp này nên nạp thêm gas cho máy lạnh, đồng thời vệ sinh tổng thể cho dàn lạnh.

Máy lạnh là một thiết bị điện lạnh khá phức tạp, nếu bạn không có kiến thức về hoạt động của máy lạnh thì khi gặp sự cố nên gọi ngay cho thợ bảo dưỡng điều hòa và tốt nhất để tăng độ bền cho máy và đảm bảo máy hoạt động tốt khi cần sử dụng bạn nên có kế hoạch bảo dưỡng điều hòa định kỳ trước mỗi thời gian sử dụng máy nhiều, vệ sinh máy lạnh và kiểm tra toàn bộ máy. Đó là cách bạn sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Nơi sửa máy lạnh uy tín

Chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích về hãng máy lạnh cũng như chức năng công nghệ làm lạnh của nó. Máy lạnh đem lại bầu không khí trong lành, mát mẽ do đó các bạn không hiểu rõ về vấn đề gì hay có thắc mắc không hiểu xin vui lòng gọi qua tổng đài công ty 028.6670.4444 để đươc tư vấn miễn phí và sửa chữa kịp thời.

Công ty chúng tôi hoạt động trên các Quận của TPHCM sẽ có mặt nhanh chóng sau khi khách hàng gọi. Dịch vụ uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp quý khách hoàn toàn yên tâm khi đến với công ty chúng tôi.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Lạnh Tại Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012